[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by CAISTUDIO.INFO >>คลังสื่อ CAI

สมุดเซ็นเยี่ยม  
ฟรี ภาพประกอบสื่อการสอน  
รวม Link ดาวน์โหลดน่าสนใจ  
เว็บเพื่อนบ้าน  
คู่มือส่วนของสมาชิก  
คู่มือใช้งานกระดานถาม-ตอบ  
สำหรับสมาชิก Login เข้าระบบ
   
ชื่อผู้ใช้ :
 
รหัสผ่าน :
 
  ล็อคอินแบบถาวร
 
 
   
 
<< ตุลาคม 2560 >>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

Admin ผู้ดูแลระบบ

5 สมาชิกล่าสุดจาก 39438 ท่าน
คุณ : CR7
คุณ : wimonmane.nan
คุณ : Meetang
คุณ : jesu_2109
คุณ : tatoey

  สำนักเทคโนโลยีเพื่อ
การเรียนการสอน
  ดูเว็บดีดอทคอม
  สารานุกรมสำหรับเยาวชน
  OฺBEC LMS
  Pil Obec
  E-BOOK
  สหวิชาดอทคอม
  Skoool.th
  ภาษาไทย ภาษาทอง
  ศูนย์รวมสื่อ
  ห้องเรียนทันข่าว
 

นวัตกรรมทางการศึกษา

 

WBI เรื่องอินเตอร์เน็ตเบื้องต้น

 

เว็บไซต์เครือข่ายสังคม
ออนไลน์ ครูอภิวัฒน์

 

บทเรียนออนไลน์
ครูอัมพร

 

เครือข่ายการเรียนคณิตศาสตร์
ครูเกรียงไกร มาตรมูล

 

พัฒนาศักยภาพด้านคณิตศาสตร์
ครูเเสถียร วิเชียรสาร

Social Media : อ.จิรพงษ์
Blog : Kruji.wordpress.com Facebook Youtube Twitter Flickr
Scribd Slideshare SkyDrive Google Doc Google Analytics
Hotmail Gmail Smeducation

  << กระดานถาม ตอบ / Webboard >>
ข้อมูลผู้เรียนไม่โชว์ชื่อ
โดย : money   เมื่อวันที่ : อังคาร ที่ 6 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552   


อาจารย์ค่ะตอนนี้หนูทำ cai เสร็จแล้ว แต่ติดที่ข้อมูลของผู้เรียนไม่โชว์ หน้าทำแบบทดสอบ แล้วก็หน้าข้อมูลผู้เรียนทั้งหมดค่ะ ทำยังไงค่ะอาจารย์

เข้าชม : 15770



ความคิดเห็นที่ 1
พุธ ที่ 7 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 00:23:44
:emo39: ตอบลำบากเหมือนกันนะครับ ลองศึกษาจากตัวอย่างที่มีให้ อย่างละเอียดนะครับ เพราะการใช้คำสั่งจะมีการส่งค่าตัวแปรเยอะทีเดียวครับ ถ้าได้เห็นไฟล์งานก็คงจะตอบได้ชัดเจนกว่านี้นะครับ
โดย : webmaster    ไอพี : 10.250.237.195


ความคิดเห็นที่ 2
เสาร์ ที่ 10 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 14:35:03
ชื่อผู้เรียนจะโชว์หน้าลงชื่อหน้าเดียว แต่หน้าอื่นชื่อผู้เรียนจะไม่โชว์เลยค่ะ รบกวนอาจารย์ช่วยดูให้หน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย : money    ไอพี : 58.11.74.85


ความคิดเห็นที่ 3
เสาร์ ที่ 10 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 14:38:40
รูปประกอบค่ะ
โดย : money    ไอพี : 58.11.74.85


ความคิดเห็นที่ 4
เสาร์ ที่ 10 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 14:40:40
ส่งไปให้ดูใน mail นะค่ะ ส่งลงในกระทู้แล้วมันไม่ขึ้นค่ะ
โดย : money    ไอพี : 58.11.74.85


ความคิดเห็นที่ 5
เสาร์ ที่ 10 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 17:04:19
ไม่มีรูปนะครับ ลองเช็คดูที่ mail แล้ว ถ้าจะ post ที่บอร์ดนี้ภาพต้องมัขนาดไฟล์ไม่เกิน 100 kb นะครับ
โดย : webmaster    ไอพี : 110.49.109.129


ความคิดเห็นที่ 6
เสาร์ ที่ 10 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 21:22:58



รูปภาพค่ะ
โดย : money    ไอพี : 58.8.130.153


ความคิดเห็นที่ 7
เสาร์ ที่ 10 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 21:23:44
รบกวนอาจารย์ด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย : money    ไอพี : 58.8.130.153


ความคิดเห็นที่ 8
อาทิตย์ ที่ 11 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 08:57:44
กรณีอย่างนี้คุณ money คงใช้คำสั่ง loadMovie ไฟล์ .swf มาแสดงผล ในระดับ level เดียวกันทั้งหมด (ถ้าเดาไม่ผิด) กรณีอย่างนี้การส่งค่าตัวแปร ข้ามไฟล์ ต้องการส่งค่าตัวแปรแบบ _global นะครับ วิธีการก็ไม่ยากครับ ก็เติมคำว่า _global นำหน้าชื่อตัวแปร เช่น _global.nameok=tsex+tname; //อันนี้ผมยกตัวอย่างจากไฟล์ที่ผมปล่อยให้ดาวน์โหลด cai แบบลงทะเบียน //การเรียกใช้ในไฟล์อื่นๆ ก็ไม่ยากเช่นกัน เช่น กล่องข้อความ=nameok; ลองดูนะครับ ผมบอกมากกว่านี้ไม่ได้เพราะไม่ทราบว่าคุณ money ประกาศ ตัวแปรอย่างไร หรือใช้ไฟล์ที่ผมปล่อยให้ดาวน์โหลดหรือไม่ **แนะนำอีกนิดนะครับ ชื่อไฟล์ต่างๆ ควรตั้งเป็นภาษาอังกฤษนะครับ เพราะการส่งค่าต่างจะได้ไม่เพี้ยน
โดย : webmaster    ไอพี : 110.49.133.46


ความคิดเห็นที่ 9
อาทิตย์ ที่ 11 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 14:04:14
ใช้ไฟล์ที่อาจารย์ให้ดาวน์โหลดค่ะ newEntry(); ss = new Array("", "เด็กชาย", "เด็กหญิง", "นาย", "นาง", "นางสาว"); if ((sex == 0) and (name =="")) { tsex = ("คุณ"); tname = ("ขยันเรียน"); } else if ((sex == 0) and (name == name)) { tsex = ("คุณ"); tname = name; } else if ((sex > 0) and (name == "")) { tsex = ss[sex]; tname = ("ขยันเรียน"); } else { tsex = ss[sex]; tname = name; } nameok=tsex+tname; datenow = new Date(); dd = datenow.getDate(); mm = datenow.getMonth(); yy = datenow.getFullYear(); if (mm == 0) { mon = "ม.ค."; } if (mm == 1) { mon = "ก.พ."; } if (mm == 2) { mon = "มี.ค."; } if (mm == 3) { mon = "เม.ย."; } if (mm == 4) { mon = "พ.ค."; } if (mm == 5) { mon = "มิ.ย."; } if (mm == 6) { mon = "ก.ค."; } if (mm == 7) { mon = "ส.ค."; } if (mm == 8) { mon = "ก.ย."; } if (mm == 9) { mon = "ต.ค."; } if (mm == 10) { mon = "พ.ย."; } if (mm == 11) { mon = "ธ.ค."; } if (yy == 2005) { yea = "48"; } if (yy == 2006) { yea = "49"; } if (yy == 2007) { yea = "50"; } if (yy == 2008) { yea = "51"; } if (yy == 2009) { yea = "52"; } if (yy == 2010) { yea = "53"; } if (yy == 2011) { yea = "54"; } if (yy == 2012) { yea = "55"; } if (yy == 2013) { yea = "56"; } if (yy == 2014) { yea = "57"; } if (yy == 2015) { yea = "58"; } if (yy == 2016) { yea = "59"; } if (yy == 2017) { yea = "60"; } _root.day.text = dd+" "+mon+" "+yea; timeh = datenow.getHours(); timem = datenow.getMinutes(); _root.timein.text = timeh+ " : "+timem; stop();
โดย : money    ไอพี : 58.8.239.81


ความคิดเห็นที่ 10
อาทิตย์ ที่ 11 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 15:26:25
ตรงนี้ครับจากเดิม nameok=tsex+tname; แก้เป็น _global.nameok=tsex+tname;
โดย : webmaster    ไอพี : 110.49.132.176


ความคิดเห็นที่ 11
อาทิตย์ ที่ 11 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 16:45:54

อาจารย์ค่ะใส่ _global  แล้วก็ยังไม่ได้ค่ะ

โดย : money    ไอพี : 58.8.239.81


ความคิดเห็นที่ 12
อาทิตย์ ที่ 11 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 17:00:12

ก็ต้องไปดูที่ไฟล์ pretest, posttest ว่าได้เขียน as ไว้หรือยัง สมมุติว่าตั้งชื่อกล่องข้อความที่ใช้รับชื่อผู้เรียน
ว่า showname ก็เขียน as ที่เฟรมดังนี้

_root.showname=nameok;

โดย : webmaster    ไอพี : 110.49.132.176


ความคิดเห็นที่ 13
อาทิตย์ ที่ 11 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 17:09:19



ตกหล่นนิดหนึ่งครับ

_root.showname.text=nameok;

โดย : webmaster    ไอพี : 110.49.132.176


ความคิดเห็นที่ 14
อังคาร ที่ 13 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 00:00:02
พอดีมีเวลาทดลองทำดู ตัวแปร nameok ถูกใช้งานอยู่ ในหน้ายินดีต้อนรับ
จะไม่โชว์ชื่อ เอาแบบนี้ก็แล้วกันครับ

//หน้า login
_global.newname=tsex+tname; //เพิ่มใหม่
nameok=tsex+tname; //เหมือนเดิม


//ไฟล์ pretest กับ posttest ใส่ as ที่เฟรม กล่องข้อความตั้งชื่อว่า showname
_root.showname.text=newname;

ติดปัญหาตรงไหนค่อย post มาอีกทีนะครับ
โดย : webmaster    ไอพี : 110.49.136.151


ความคิดเห็นที่ 15
อังคาร ที่ 13 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 08:53:01

ขอบคุณค่ะอาจารย์ หนูจะลองทำดู

ถ้าติดปัญหาตรงไหนจะ post ถามนะค่ะ

โดย : money    ไอพี : 202.151.41.17


ความคิดเห็นที่ 16
อังคาร ที่ 13 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 09:49:32

การให้บทเรียนแสดงเต็มหน้าจอทำอย่างไรครับ เขียน as อย่างไร เขียนตรงไหน ขอบคุณครับ

โดย : noname    ไอพี : 118.173.192.182


ความคิดเห็นที่ 17
อังคาร ที่ 13 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 09:57:21
ใส่ as  นี้ที่ Scene  แรก และเฟรมแรกครับ

fscommand("fullscreen", "true");
โดย : webmaster    ไอพี : 110.49.98.116


ความคิดเห็นที่ 18
อังคาร ที่ 13 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 17:37:33



ทำตามอาจารย์บอกหมดแล้ว

แต่ก็ขึ้นมาตามรูป (2) ค่ะ

ทำอย่างไรดีค่ะอาจารย์
โดย : money    ไอพี : 61.90.16.38


ความคิดเห็นที่ 19
อังคาร ที่ 13 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 17:38:20



อีกรูปค่ะ
โดย : money    ไอพี : 61.90.16.38


ความคิดเห็นที่ 20
อังคาร ที่ 13 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 17:44:52



รูป

โดย : money    ไอพี : 61.90.16.38


ความคิดเห็นที่ 21
อังคาร ที่ 13 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 20:58:15



ตามภาพครับ ถ้ายังไม่ได้ดูไฟล์ตัวอย่างตาม Link  ครับ

http://www.caistudio.info/ckfinder/userfiles/files/cai_login.rar
โดย : webmaster    ไอพี : 110.49.131.116


ความคิดเห็นที่ 22
พุธ ที่ 14 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 00:17:31

ทำได้แล้วค่ะอาจารย์

ขอบคุณอาจารย์มากๆ เลยนะค่ะ

ที่ให้คำปรึกษาและช่วยสอนให้เป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ

 

โดย : money    ไอพี : 58.8.236.66


ความคิดเห็นที่ 23
พุธ ที่ 14 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 08:56:51

ที่อาจารย์แนะนำเมื่อวานทำได้แล้ว แต่มีคำถามอีกแล้วครับ
1. เขียน as ปิดโปรแกรมอย่างไร พิมพ์ fscommand("quit"); ตรงไหนครับ **ผมใช้ posttest ของอาจารย์ครับ**
2. ตอนเฉลย ใส่รูป ใส่เสียงอย่างไร (อยากใส่รูป+เสียงของตัวเอง)
3. จะเพิ่มจำนวนข้อสอบได้อย่างไรครับ 
                                                               ขอบคุณครับอาจารย์ 
                                                                      มือใหม่หัดขับ

โดย : noname    ไอพี : 118.173.190.102


ความคิดเห็นที่ 24
พุธ ที่ 14 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2552 เวลา 15:39:52



 ยินดีด้วยนะครับ สำหรับคุณ money
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
คำถามของคุณ noname
1. เพิ่มปุ่มมาหนึ่งปุ่ม อยากให้ผู้เรียนคลิกออกตรงไหนก็ใส่ตรงนั้น แล้วใส่ as ที่ปุ่มตามนี้

on (release) {
 fscommand("quit");
}

2. การเฉลยผมจะสั่งให้ Mc ที่ชื่อ yes (กรณีตอบถูก) กับ no (กรณีตอบผิด)ทำงาน
การแก้ไขให้ดับเบิลคลิกเข้าไปที่จุดตามภาพข้างบนครับ แล้วแก้ไขตามต้องการ
3. ตอบยากนะครับ ต้องทำความเข้าใจ as พอสมควร ลองศึกษาด้วยตัวเอง + หนังสือ
ถ้ายังไง ผมมีเวลาก็จะเขียนเป็นบทความไว้ให้ครับ
โดย : webmaster    ไอพี : 110.49.110.45



 

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :

CAISTUDIO.INFO คลังสื่อ CAI
  <a href="http://www.caistudio.info" target="_blank" ><img src="http://www.caistudio.info/images/banner/link_caistudio.gif" alt="CAISTUDIO.INFO คลังสื่อ CAI" border="0"></a>
 

ต้องการติด Banner เพื่อ Link มายังเว็บของเรา
คัดลอก Code ด้านซ้ายมือ ไปวางที่เว็บของท่าน
ต้องการ Banner แบบอื่น คลิกที่นี่

  Powered by : PHP | Mysql | MAXSITE 1.10 | Design by : JP_Graphic [E-mail : webmaster@caistudio.info]